Xe tải ISUZU VM có phải chính hãng không?

09.03.2020

Khi lưu thông trên đường không ít người gặp những chiếc xe tải bên cửa hông có để tem Isuzu nhưng trước đầu xe lại không có logo Isuzu chỉ có chữ VM thì chắc chắn đó không phải xe Isuzu chính hãng mà đó là xe liên doanh, sau đây Isuzu Tây Bắc Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại xe này.

Xe tải Isuzu VM là sản phẩm được công ty Vĩnh Phát nhập khẩu linh kiện bởi các nguồn khác nhau từ Trung Quốc về Việt Nam lắp ráp, để ý trên nắp máy xe VM của Vĩnh Phát sẽ được thể hiện các điểm cơ bản rất dễ bị Isuzu Nhật Bản kiện nên được ghi như sau: Qingling Isuzu motor- Isuzu diesel engine (Công nghệ máy dầu Isuzu-tương đồng với logo dán trên cửa cabine)

Xe tải Vm có hính hãng không

Có một số đơn vị sẽ lắp thêm nắp máy có in Isuzu, nhưng khi đăng ký đăng kiểm xe thì đơn vị này sẽ tháo ra & giao xe cho khách sẽ gắn vào lại nhằm bán được hàng, đây là sự thật mình đã khảo sát thực tế.

Lưu ý khi ra tên xe, cavet xe sẽ để tên là Vĩnh Phát chứ không phải Isuzu, vì thế khi mua xe các bạn cũng đừng thắc mắc, vì đây là đơn vị đại diện pháp lý để sản xuất dòng xe này.

Các linh kiện khác trên xe sẽ có chữ tàu & không đồng bộ nhé, nhưng nói gì thì nói việc sản xuất ra xe tải Isuzu Vĩnh Phát (VM) cũng vì nhu cầu của khách hàng Việt Nam, đối với những cá nhân, doanh nghiệp, chỉ đầu tư ngắn hạn sẽ có lợi trước mắt.

Ưu điểm được ưa chuộng, giá cả Isuzu VM luôn rẻ hơn nhiều so với Isuzu chính hãng, thể tải hàng nặng và chiều dài thùng siêu dài, nhưng nhìn lại cũng nên xem kết quả sau một thời gian sử dụng thì máy móc sẽ rất nhanh rã, động cơ cũng suống cấp nhanh, thật sự chỉ đầu tư ngắn hạn không thể dầu tư lâu dài được.

Riêng phụ tùng thì lại rất rẻ dễ kiếm dễ thay thế nhưng hầu hết đa số lấy linh kiện từ trung quốc, mà rất hay hỏng hơn so với Isuzu chính hãng.