Mách bạn làm sao lựa chọn xe tải đúng nhu cầu sử dụng

09.08.2020

Bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc xe tải ưng ý phù hợp với công việc nhu cầu sử dụng khi thị trường hiện tại đang có rất nhiều các thương hiệu xe tải.

Chọn xe nào đây?

Việc đầu tiên nên bạn phải xác định được hàng hóa bạn chở thuộc loại hàng hóa gì, như hàng khô, hàng nặng cồng kềnh, hay hàng nhẹ. Thì bạn sẽ biết được mặt hàng bạn cần xe có loại thùng như thế nào? và mỗi lần bạn đi chuyến hàng tải trọng tầm bao nhiêu?

Isuzu

Xác định tuyến đường vận chuyển hàng hóa của bạn đi qua cung đường nào? đi hàng tuyến ngắn hay xa, cung đường đó có cấm tải theo giờ hay không, đặc biệt đi hàng trong nôi thành thành phố thì nên sử dụng các xe tải loại nhẹ để phù hợp với đô thị hơn, nếu vận chuyển chuyến hàng đi xa cần tối ưu hàng hóa cho mỗi lần vận chuyển thì nên sử dụng loại xe có tầm tải trung và tải nặng tùy vào mặt hàng của mình.

Chọn động cơ để sử dụng

Để đạt được hiệu suất động cơ mạnh mẽ mà còn phải bảo vệ môi trường thì nên sử động cơ Euro 4, tuy thời gian đầu người chưa sử dụng có những mối lo ngại về sợ máy yếu, sửa chữa, giá cao,…vv. Nhưng động cơ Euro 4 sử dụng bộ điều khiển trung tâm, điều khiển các cảm biến để kiểm soát lượng nhiên liệu vào buống đốt, linh hoạt lượng khí nạp, xả theo nhu cầu của động cơ tại từng thời điểm, từ đó giúp động cơ vận hành hiệu quả hơn, đốt cháy nhiên liệu tốt hơn và thân thiện hơn với môi trường. Như vậy hiệu suất làm việc của động cơ Euro 4 sẽ cao hơn so với Euro 2 và thân thiện với môi trường hơn. Có thể thấy hiệu quả mang lại của Động cơ Euro 4 là rất rõ ràng. Theo nghị định 116, từ 2018 các sản phẩm xe ô tô phải chuyến sang sử dụng động cơ theo tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Tiếp đến chọn thương hiêu

Chọn xe nào phù hợp với mặt hàng nhu cầu sử dụng, xe thương hiệu cao cấp uy tín thì đến từ những nhà xản xuất Nhật bản, Hàn Quốc, còn giá thành thấp hơn thì nhà xản xuất xe Trung Quốc. Nhắc đến xe thương hiệu cao cấp uy tín thì xe tải Isuzu đang chiếm thị phần long tin sử dụng sản phầm rất lớn, giá cả phù hợp đi kèm chất lượng có nhìu dòng xe đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng về xe tải trọng và kích thước thùng.