NÊN MUA XE TẢI HÃNG NÀO?

11.06.2021

Nên mua xe tải của hãng nào? Để trả lời câu hỏi này thì Đại lý xe tải Tây Bắc Sài Gòn xin chia ra hai loại xe như sau:

– Các dòng xe chính hãng như xe tải Isuzu, Hino, Fuso, Hyundai.

– Các dòng xe liên doanh hoặc trung quốc như: Đô Thành, Jac, Veam,…

Mua xe tải hãng nào

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểm ưu và nhược điểm các hãng trên

  1. Những dòng xe chính hãng: chất lượng bền bỉ, bán lại cũng ít mất giá, chạy cũng ít hao dầu. không lo hư hại. Tuy nhiên vốn đầu tư ban đầu cao, giá thành có thể gấp 1,5 lần đến 2 lần so với xe tải trung quốc.
  2. Xe Tải Isuzu:

Thương hiệu xe tải uy tín mà mọi người đều nghĩ đến khi có nhu cầu mua xe tải là xe Isuzu, Isuzu đã khẳng định chất lượng và được hầu hết người tiêu dùng tin tưởng trong thời hơn 20 năm.

Với độ bền cao mà còn tiết kiệm nhiên liệu, động cơ vận hành rất êm, nhưng ít hỏng hóc. Dễ dàng thanh lý khi có nhu cầu đổi xe, ít mất giá. Tải trọng xe tải Isuzu gồm các dòng từ 1Tấn đến 15tấn, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

Isuzu Tây Bắc Sài Gòn Khuyến mãi

  1. Xe tải Hino:

Xe tải Hino với độ bền cao và động cơ rất khỏe (Động cơ Euro 2) các sản phẩm của Hino rất đa dạng từ xe tải hạng nhẹ 300 Series trọng tải 1,9Tấn từ 5tấn; xe tải hạng trung 500 Series tải trọng 5Tấn – 15Tấn, xe đầu kéo 700 Series (nhập thị trường TQ). Xe có giá khá cao nên thời gian thu hồi vốn sẽ lâu hơn các dòng xe tải TQ giá rẻ.

Xe tải Hino

  1. Xe tải Hyundai:

Một dòng xe khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam đó là xe tải Hyundai, xuất hiện từ những năm 90, là dòng xe đáp ứng được nhu cầu về tải trọng và kích thước thùng xe, động cơ khỏe trong những thời gian đất nước khó khăn khi mà thị trường xe tải Việt Nam chỉ có các dòng xe Trung Quốc, nhờ vậy Hyundai đã chiếm được cảm tình của nhiều thế hệ sử dụng xe đến ngày nay. Với sự xuất hiện lâu đời, phụ tùng xe tải Hyundai rất đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng. Xe Hyundai với chất lượng được khẳng định, khách hàng yêu quý nhưng giá trị đầu tư ban đầu cũng rất cao.

xe tải hyundai

  1. Xe tải Fuso:

Nghe cái tên có vẻ lạ nhưng thực ra khá quen thuộc trước đây xe tải Fuso có tên là Mitsubishi, từ năm 2008 trở đi, xe tải Mitsubishi được Đức mua lại, liên doanh với hãng xe Fuso (Ấn Độ) và lấy tên là Fuso, Hiện nay, xe tải Fuso đã được Trường Hải (THACO) phân phối cho thị trường Việt Nam.

Dòng này có tải trọng từ 1.8Tấn đến 18Tấn, có cả xe đầu kéo, có độ bền bỉ khá cao, tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng hệ thống chống bó cứng (ABS).

  1. Các dòng xe tải liên doanh hoặc xe trung quốc: đa dạng chủng loại xe, tải trọng cao, kích thước thùng lớn, nhiều mẫu mã bắt mắt, đặc sắc.
  2. Xe tải Đô Thành:

Đô Thành trước đây là hãng lắp ráp dòng xe Hyundai rất nổi tiếng, nhưng hiện tại Hyundai đã được hãng xe Hyundai Thành Công lắp ráp, phân phối. Đô Thành đã tìm hướng đi riêng cho mình là lắp ráp các xe liên doanh phân khúc tải nhẹ khoảng 1.9Tấn – 3.5 tấn, như IZ49 2.4 tấn, IZ65 2.5 tấn và 3T5. Dòng này sản xuất tại nhà máy JMC (Trung Quốc) và được nhà máy ô tô Đô Thành nhập khẩu CKD, được lắp ráp tại Việt Nam, có trụ sở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Với dòng của đô thành này bán lại ít mất giá, chạy cũng bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.

Dòng này có giá khá phả chăng, tuy nhiên dòng này chỉ có phân khúc tải nhẹ từ 1.9tấn tới 3,5tấn.

Bảo hành. Xe được bảo hành 2 năm hoặc 50.000Km trên toàn quốc.

xe tải fuso

  1. Xe tải JAC:

Đây là dòng xe tải được ưa chuộng tại thị trường tại trung quốc, JAC được nhập khẩu CKD và lắp ráp lại tại Bình Dương, Việt Nam. JAC có giá thành khá mềm, chất lượng tầm trung, xe có nhiều tải trọng từ 1 – 19 tấn, kích thước thùng lớn, mẫu xe tải nặng có thiết kế hầm hố khá bắt mắt.

Nhược điểm của dòng này là bán lại mau xuống giá, chất lượng không ổn định dù cùng một mẫu xe.

Bảo hành: xe được bảo hành 5 năm hoặc 50.000 km (tùy mẫu xe). Phụ tùng cũng khá dễ kiếm.

xe tải jac

  1. Xe tải VEAM:

VEAM tiền thân là công ty sản xuất máy công cụ nông nghiệp, dấn thân vào thị trường xe tải từ những năm 2000 nhưng sản xuất nhỏ giọt do chưa có thương hiệu và thị phần gần như bằng không. VEAM chuyên lắp ráp các dòng xe tải động cơ KIA, HYUNDAI. Thời điểm bức phá của VEAM là từ cuối năm 2013 đến 2015 với các mẫu xe có cabin đầu vuông thiết kế kiểu Isuzu, sử dụng động cơ Hyundai. Tuy nhiên, là một doanh nghiệp nhà nước, VEAM không quá chú trọng vào vấn đề marketing sản phẩm, chế độ hậu mãi và đặc biệt là chất lượng sản phẩm nên dần đánh mất thị trường vào hai hãng xe lớn là THACO và ISUZU.

Ưu điểm của xe tải VEAM: mẫu mã đẹp (theo thiết kế từ ISUZU), tải trọng cao, thùng kích thước lớn, giá bán tương đối.

Khuyết điểm: Chất lượng không ổn định, khi có nhu cầu đổi xe thì rất khó thanh lý.

Tổng kết lại, với những cá nhân, doanh nghiệp đã hoạt động lâu dài trong ngành vận tải có nguồn hàng ổn định hoặc vận chuyển nội bộ thì nên sử dụng các sản phẩm chính hãng chất lượng cao sẽ giảm được chi phí vận hành, thanh lý dễ dàng và giá trị thanh lý cao. Những cá nhân, doanh nghiệp mới gia nhập ngành vận tải nếu không đủ chi phí đầu tư xe tải chính hãng chất lượng cao thì nên cân đối tài chính sử dụng các dòng xe liên doanh hoặc Trung Quốc, tuy nhiên khi sử dụng những dòng xe này, khách hàng và đặc biệt tài xế trực tiếp sử dụng nên có kiến thức cơ bản sửa chữa xe để có thể dễ dàng, nhanh chóng khắc phục các sự cố nhỏ trong quá trình vận hành.

xe tải VEAM