[ITB TIPS] 7 MẸO GIÚP LÁI XE TẢI ISUZU TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

10.06.2022

Việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe tải là điều tất yếu của mỗi bác tài khi lái xe đặc biệt đối với tình hình xăng dầu tăng giá như hiện nay.

7 mẹo giúp lái xe tải tiết kiệm nhiên liệu

 

MẸO GIÚP XE TẢI ISUZU TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Xe tải Isuzu từ lâu được sản xuất bởi những công nghệ cao và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên bạn nên tham khảo bài viết 7 mẹo giúp lái xe tải isuzu tiết kiệm nhiên liệu để xe có thể vận hành tốt và tiết kiệm được một lượng tiền đáng kể 

 1. Lốp xe không được để thiếu hơi 

Khi chuẩn bị đi đường dài thì bạn nên kiểm tra toàn bộ các lốp xe. Và tuyệt đối không nên để xe của bạn thiếu hơi. Nếu thiếu hơi thì có thể xảy ra tình trạng như nổ lớp và hơn thế nữa sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn khi di chuyển trên đường dài. 

bánh xe đủ hơi

2. Làm sạch bộ lọc gió xe tải

Bộ lọc có chức năng lọc không khí và ngăn ngừa bụi trước khi đưa vào buồng đốt. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, nếu bộ lọc gió có nhiều vết bẩn sẽ vô tình làm cản trở lực gió, khiến lượng gió vào buồng đốt ít hơn buộc lòng các động cơ phải hoạt động với công suất mạnh nên rất tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy bạn hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo chiếc xe tải ISUZU của bạn vận hành một cách tốt nhất.

bộ lọc gió xe tải

3. Đi đúng tốc độ và đúng số

Lái xe trên đường bằng hay đường dốc gì cũng tiêu hao nhiên liệu. Tuy nhiên bạn nên chú ý trường hợp lái xe đúng tốc độ và về đúng số sẽ làm tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể. Khi bạn đi với tốc độ cao mà về số thấp thì sẽ “ngốn” rất nhiều nhiên liệu. Còn khi bạn đi với tốc độ thấp mà đi với số cao thì sức kéo không đủ sẽ gây hại cho hệ thống truyền động

đi đúng tốc độ đúng số

4. Không đi với tốc độ nhanh 

Việc bạn lái xe với tốc độ cao sẽ tốn khá nhiều nhiên liệu so với việc chạy đều ổn định ở tốc độ thấp, nhưng không có nghĩa là bạn nên đi chậm, việc đi quá chậm cũng sẽ tốn nhiên liệu tương tự khi bạn di chuyển ở tốc độ nhanh. Vì vậy bạn hãy giữ đúng tốc độ khi di chuyển trên đường bằng cũng như là đường dốc để xe được vận hành tốt hơn, bền hơn và ít tiết kiệm nhiên liệu hơn

không đi với tốc độ nhanh

5. Sử dụng điều hòa hợp lý

Nếu như thời tiết mát mẻ, bạn nên hạn chế bật điều hòa để tiết kiệm năng lượng cho xe. Điều hòa không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu, tuy nhiên nếu xe chạy ở tốc độ hơn 80km/h thì sử dụng điều hòa không khí tốt hơn là mở một cửa sổ vì mở cửa sổ khi xe đang chạy với vận tốc cao sẽ làm tăng lực cản của xe và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

sử dụng điều hòa hợp lý

6. Không mang đồ đạc không cần thiết

Nếu không cần thiết trong hành trình không nên mang nhiều đồ đạc, chỉ mang theo những thứ cần thiết. Những thứ không cần thiết không nên đưa lên xe. Bởi vì, cứ 50 kg hành lý sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu và gây lãng phí nhiên liệu một cách không cần thiết.

ảnh minh họa

7. Bảo dưỡng thường xuyên

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất ô tô lại đưa cho bạn lịch bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng định kỳ của xe tải Isuzu sẽ giúp động cơ được bảo trì đúng cách và hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu cũng ít hơn. 

Đối với xe tải isuzu sử dụng động cơ diesel, nó sẽ tiêu tốn nhiên liệu hơn nếu kim phun bị bẩn. Tuy nhiên, tài xế thường không chú ý đến dấu hiệu này và bỏ qua việc bảo dưỡng nên phải chi trả nhiều hơn cho nhiên liệu.

bảo dưỡng định kỳ

 

Trên đây là 7 mẹo giúp lái xe tải isuzu tiết kiệm nhiên liệu mà Tây Bắc Sài Gòn muốn các bác tài khi sử dụng xe tải Isuzu sẽ tiết kiệm được chi phí và ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

**THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Bán hàng : 0767.000.333 – 0367.009.333
– Dịch vụ: 0969.724.247
– Địa chỉ : 43/7A Quốc lộ 22 xã Xuân Thới Đông huyện Hóc Môn thành phố Hồ Chí Minh
– Website : www.taybacsaigon.com – www.isuzutaybacsaigon.com
– Email: info@taybacsaigon.com