HẾT PHÍ ĐƯỜNG BỘ XE Ô TÔ TẢI CÓ BỊ PHẠT HAY KHÔNG?

09.01.2020

ĐÓNG CHẬM PHÍ ĐƯỜNG BỘ Ô TÔ XE TẢI CÓ BỊ PHẠT HAY KHÔNG?

Nộp phí sử dụng đường bộ đây là chính sách của nhà nước đã yêu cầu phải thực hiện. Tuy nhiên, đây không phải là điều kiện để tham gia giao thông trên đường nên CSGT sẽ không xử phạt vì chưa đóng phí. Đồng thời, khi bạn chưa nộp phí sử dụng đường bộ, khi đi đăng kiểm lại cơ quan đăng kiểm sẽ chỉ truy thu số tiền chậm nộp chứ không thu cả lãi suất. Số phí phải nộp bằng mức thu phí của 1 tháng nhân với thời gian nộp chậm.

HẾT PHÍ ĐƯỜNG BỘ XE Ô TÔ TẢI CÓ BỊ PHẠT HAY KHÔNG?

Công nhân duy tu đoạn đường trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi – Ảnh: TẤN LỰC

Công nhân duy tu đoạn đường trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi – Ảnh: TẤN LỰC

Lưu ý: thông tư 133/2014/TT-BTC quy định nếu gian lận, trốn nộp phí, lệ phí sẽ bị phạt tiền mức tối đa là 50.000.000 đồng

Nộp phí đường bộ ở đâu nhanh nhất?

Để giúp các bạn biết được làm sao đóng phí đường bộ nhanh nhất thì Isuzu Tây Bắc Sài Gòn sẽ đưa ra các gợi ý sau đây:

– Các trạm đăng kiểm xe cơ giới nơi gần nhất

Để nộp phí bảo trì đường bộ thì các bác có thể đến các trạm đăng kiểm nơi gần nhất. Đây cũng chính là nơi mà các chủ xe hoặc bác tài thường lựa chọn để nộp. Hầu hết chúng tôi thấy rằng khi đi đăng kiểm thì các bác tài hoặc chủ xe thường sẽ nộp luôn phí đăng kiểm và phí bảo trì để tránh bị lãng quên.

– Các trạm thu phí bảo trì đường bộ trên các quốc lộ

Địa điểm này chúng tôi có thể gợi ý cho quý vị chính là để trực tiếp các trạm thu phí sử dụng đường bộ trên trực tiếp các quốc lộ mà quý vị đi qua. Tuy nhiên, quý vị cần phải lưu ý một việc đó là phần biệt rõ giữa trạm thu phí bảo trì và các trạm thu phí cầu đường BOT là hoàn toàn khác nhau không được đánh đồng.

– Nộp tại các trụ sở UBND xã, phường, thị trấn, huyện nơi gần nhất

Cũng khá tiện nơi để có thể nộp dễ dàng loại phí này chính là trụ sở UBND xã, phường, thị trấn, quận huyện nơi gần nhất so với vị trí thường trú hoặc địa điểm mà bạn đang cư trú.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc và giúp các bạn có thêm kiến thức.