ISUZU TÂY BẮC SÀI GÒN TẠO TÀI KHOẢN VÀ DÁN MIỄN PHÍ THẺ VETC

26.04.2022

Hiện nay, làn thu phí tự động VETC đã được sử dụng rộng tãi nhiều nơi trên thế giới như Malaysia, Indonesia, Philippine,… giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Và để hỗ trợ khách hàng hiểu rõ hơn về VETC, Isuzu Tây Bắc Sài sẽ tạo tài khoản và dán thẻ miễn phí khi khách hàng đến mua xe và thực hiện giao dịch từ ngày hôm nay.

1. Dịch vụ thu phí tự động VETC là gì? 

Là dịch vụ thu phí tự động tại các trạm thu phí thông qua thẻ định danh VETC dán trên xe, giúp xe qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán mà vẫn giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiện liệu.

Dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới., từ đó có thể dễ dàng giám sát, quản lý và lưu vết từng giao dịch của phương tiện. Kết hợp cùng hệ thống thanh toán điện tử cho các giao dịch đã được xác minh, dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC đảm bảo lưu thông không dừng của phương tiện qua trạm thu phí với tỷ lệ chính xác đạt 99.98%.

Dán thẻ VETC

>> Đặc biệt: Khi mua xe hoặc giao dịch tại Isuzu Tây Bắc Sài Gòn, Quý khách hàng & Đối tác sẽ được tạo tài khoản và dán thẻ VETC MIẼN PHÍ.

2. CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA VETC?

Mỗi chip sẽ chứa một mã thông tin về xe và chủ xe đang lưu thông. Khi xe đi qua trạm thu phí thì đầu đọc mã được bố trí sẵn xung quanh sẽ đọc mã này và truyền về PC/PLC. Sau đó, mã số sẽ được PC so sánh với mã số đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu máy tính.

Sau đó, toàn bộ cá thông tin về xe sẽ được Visual Basic đọc về máy tính và hiển thị trên giao diện HMI. Chương trình lúc này sẽ đối chiếu các thông tin và kiểm tra tài khoản của chủ xe.
Cách thức hoạt động VETC

Nếu thông tin này hợp lệ, chương trình Visual Basic sẽ tự động trừ tiền và đồng thời nhắn vào điện thoại đăng ký của chủ phương tiện để kiểm soát. Như vậy, xe qua trạm sẽ bỏ qua được giai đoạn mua và soát vé.

Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC, chủ phương tiện sẽ được phát một thẻ định danh VETC (miễn phí) để dán lên kính trước của xe và kèm theo một tài khoản thu phí để giao dịch. Thẻ này được thiết kế gồm 2 phần độc lập, một phần được dán lên phương tiện và một phần được lưu trên hồ sơ để kích hoạt tài khoản giao thông. Thẻ VETC sau khi dán lên phương tiện nếu vô tình hay cố ý bóc ra khỏi xe sẽ không sử dụng được nữa.

Người dùng có thể nạp tiền bằng nhiều cách khác nhau như nạp trực tiếp, qua mạng internet, qua ngân hàng, qua thẻ cào, gửi tin nhắn bằng điện thoại. Sau khi xe được gắn thẻ VETC chạy vào làn thu phí không dừng, hệ thống sẽ nhận diện chụp biển số và phát tín hiệu để đọc thẻ VETC.

Nếu tài khoản thu phí đủ điều kiện, thanh chắn sẽ tự động để xe qua, đồng thời tin nhắn SMS sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký.

3. CÁCH ĐĂNG KÍ VÀ SỬ DỤNG THẺ VETC

  • Bước 1: KÍCH HOẠT DỊCH VỤ THU PHÍ ĐƯỜNG BỘ VETC
Đăng kí thẻ VETC

Nguồn: VETC

  • Bước 2: NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN GIAO THÔNG VETC
Nạp tiền VETC

Nguồn: VETC

  • BƯỚC 3: LƯU THÔNG XE QUA TRẠM THU PHÍ CÓ DỊCH VỤ THU PHÍ TỰ ĐỘNG VETC
Di chuyển VETC

Nguồn: VETC

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ TÂY BẮC SÀI GÒN

– Bán hàng : 0767.000.333 – 0367.009.333
– Dịch vụ: 0969.724.247
– Địa chỉ : 43/7A Quốc lộ 22 Xã Xuân Thới Đông Huyện Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh
– Website : www.taybacsaigon.com – www.isuzutaybacsaigon.com
– Email: info@taybacsaigon.com