Một số điểm trong dự thảo được Cục Đăng kiểm nới, cho phép bổ sung đáng chú ý mà trước đây “gặp khó” mỗi lần đăng kiểm.

13.11.2023

Ngày 11/11/2023 trang mạng xã hội Facebook của Cục Đăng kiểm Việt Nam có đăng tải thông tin về một số điểm dự thảo được Cục Đăng Kiểm nới, cho phép bổ sung đáng chú ý mà trước đây chủ xe thường “gặp khó” mỗi lần đăng kiểm.

xe tai isuzu

Bổ sung khoản 15 Điều 6

Nội dung thông tin được chia sẻ vào ngày 11/11/2023 bao gồm:

“10. Lắp đặt thêm đèn sương mù dạng rời phía trước của phương tiện.”.
e) Bổ sung khoản 11 Điều 6 như sau:
*11. Thay thế cụm đèn chiếu sáng phía trước bằng cụm đèn đã được chứng nhận theo quy định tại Phụ lục XI mà không cần phải gia công thay đổi kết cấu của xe để đảm bảo việc lắp đặt.”.
g) Bổ sung khoản 12 Điều 6 như sau:
“12. Lắp đặt thêm giá nóc của ô tô con tuân thủ khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất mà không làm thay đổi chiều rộng toàn bộ của xe.”.
h) Bổ sung khoản 13 Điều 6 như sau:
“13. Thay đổi về hình dáng thân xe bằng cách lắp đặt các chi tiết, bộ phận thân vỏ là tùy chọn của nhà sản xuất xe nguyên thủy nhưng không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe (có văn bản xác nhận việc lắp đặt là phù hợp với phương tiện của nhà sản xuất xe).”.
i) Bổ sung khoản 14 Điều 6 như sau:
“14. Thay đổi về kiểu dáng một số chi tiết của phần thân vỏ xe như: mặt ca lăng, cánh lướt gió, bậc bước chân mà không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe.”.
k) Bổ sung khoản 15 Điều 6 như sau:
“15. Lắp đặt thêm mui gió trên nóc ca bin ô tô tải, ô tô đầu kéo.”.

xe tải isuzu

Bổ sung khoản 14 Điều 6

Sau khi có thông tin về dự thảo trên, đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng mạnh mẽ của các chủ phương tiện cho rằng những thay đổi trên là hoàn toàn phù hợp với xu thế sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân nói chung và dịch vụ nói riêng.

Follow Isuzu Tây Bắc Sài Gòn đón chờ những tin tức mới nhất về Đăng Kiểm, Giá Xe Isuzu và những thông tin liên quan đến lĩnh vực vận tải.

*Thông tin được trích xuất từ trang mạng xã hội Facebook của Cục Đăng Kiểm Việt Nam; Hình ảnh: Công ty Cổ phần Ô Tô Tây Bắc Sài Gòn.